Trường Hải sắp trình làng xe ’sang’

04-11-2011
Chưa hài lòng với phân khúc xe nhỏ và hạng trung, nhà sản xuất và nhập khẩu của Kia tại Việt Nam là Trường Hải đang lên kế hoạch phân phối mẫu xe đắt nhất của Kia để cạnh tranh với các đối thủ BMW 5 Series hay Mercedes-Benz E-Class.
Kia-Cadenza-1.jpg
Mẫu xe được đề cập nói trên chính là mẫu Kia Cadenza, mẫu sedan cao cấp của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc. Dự kiến sẽ được ra mắt tại Việt Nam trong khoảng 2 tuần tới. Với việc ra mắt dòng xe này, Trường Hải đánh dấu mẫu xe du lịch thứ 10 của Kia được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Mang trong mình sứ mệnh cạnh tranh với các “ông lớn” đến từ BMW, Mercedes-Benz hay Audi, Kia Cadenza sẽ là một ẩn số mới của thị trường xe sang tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chưa rõ giá bán mà Trường Hải dự định dành cho Cadenza là bao nhiêu, nhưng tất nhiên sẽ rẻ hơn những mẫu xe đối thủ đến từ Đức nhiều để tăng khả năng cạnh tranh trong phân khúc có nhiều khách hàng khó tính.

Sự thành công của Kia Cadenza tại Việt Nam vẫn là một dấu hỏi, khi tâm lý người tiêu dùng hiện nay khi lựa chọn xe sang thường không quan tâm nhiều đến giá cả. Khách hàng hạng sang tại Việt Nam thường lựa chọn thương hiệu có tiếng như BMW, Mercedes-Benz hay Audi mà ít khi nào để ý đến những cái tên đến từ Hàn Quốc. Và doanh số của Hyundai Genesis tại Việt Nam là một ví dụ điển hình cho tâm lý tiêu dùng này tại Việt Nam.

Kia Cadenza được trang bị 3 lựa chọn động cơ xăng V6 3.5L, với công suất từ 165 đến 295 mã lực, đi cùng hệ dẫn động cầu trước và hộp số tự động 6 cấp mới của hãng.  Phiên bản cao cấp nhất có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 7,2 giây và đạt đến tốc độ tối đa 230 km/h.

Mọi chuyện còn lại đều phụ thuộc vào Trường Hải khi quyết định giá bán cho Kia Cadenza tại Việt Nam, nếu giá bán hợp lý đi cùng chất lượng xe tốt thì đây vẫn là lựa chọn tốt cho khách hàng thực dụng.

Được biết, tại sự kiện này, Trường Hải còn công bố bộ nhận diện mới của thương hiệu Kia tại Việt Nam.


Nguồn: Volang.vn