Rửa xe tự động - có nên chăng?

03-01-2012
Gần đây trên thị trường xuất hiện một dịch vụ rửa xe đó là "Công nghệ rửa xe tự động" . Chúng ta cùng tìm hiểu về công nghệ này và xét về tính kỹ thuật xem có phù hợp hay không?

Rửa xe tự động là không ai phải bỏ công sức ra làm, mà có máy phục vụ gần như từ A tới Z: Bạn lái xe vào một cái “đường hầm” ngắn, bò chầm chậm trong đó để được chà rửa, chừng 7 tới 10 phút sau, khi xe ra khỏi đường hầm là đã sạch trơn. Chẳng những thế, nhiều dịch vụ rửa xe tự động còn bao luôn cả phần đánh bóng để bảo vệ nước sơn.

Nghe có lý quá, phải không bạn? Vừa đỡ mỏi tay, đỡ mất giờ, mà tiền bạc xem bộ không đắt lắm. Các chuyên gia về bảo trì còn cho rằng trong nhiều trường hợp, đây là phương pháp rửa xe an toàn nhất đối với lớp áo của xe, là vì các giai đoạn lau rửa được nghiên cứu đúng mức cùng với vật liệu sử dụng vừa đủ: Nước rửa đủ để tẩy bùn dơ, xà bông xài đúng hiệu không làm hư lớp bảo vệ và không để lại quầng váng sau đó... Tuy nhiên, không phải dịch vụ nào cũng như nhau. Trong tư thế “khách hàng là vua,” chúng ta cần phải có một số nhận xét. Dưới đây là một số gợi ý:

1. Không dùng bàn chải : Một số nơi rửa xe trước kia sử dụng các loại bàn chải để cạy hoặc mài mòn vết dơ. Những dụng cụ này, chả phải nói bạn cũng biết rằng rất dễ để lại vết trầy trên xe. Hy vọng bạn không đến nỗi quá... xui khi gặp những cơ sở rửa xe như vậy.

Phổ thông hơn trên thị trường hiện nay là cơ sở dùng các tua vải mềm, hoặc không dùng một thứ vải nào đụng vào xe cả. Kỹ thuật thứ hai này được gọi là “touchless” (không sờ chạm): Người ta chỉ dùng tia nước có pha sẵn xà bông, xịt vào xe dưới áp suất cao để tẩy rửa bùn đất. Bằng cách này, xe của bạn chẳng sợ bị trầy sướt chỗ nào.

2. Ðể ý giai đoạn lau khô sau khi rửa: Ở giai đoạn này, người ta cũng lau khô bằng tia “hơi nóng” xịt thật mạnh để mau chóng thổi khô các giọt nước còn đọng lại trên body xe sau khi rửa. Ðược như vậy là an toàn nhất.

Tại một số cơ khác, nhân viên đứng trực sẵn và dùng giẻ để lau khô khi xe mới từ “đường hầm” chui ra. Làm vậy cũng được miễn là họ dùng khăn mềm và sạch.

3. Những dịch vụ phụ trội để bảo vệ gầm xe: Cụ thể đó là việc chà rửa bùn đất hoặc trét thêm chất chống rỉ sét ở gầm xe.

ruaxe.jpg

Dịch vụ rửa bánh và cạy bùn ở thắng xe là điều cần làm sau mỗi hai hoặc ba lần rửa xe.

Công việc này thoạt nghe thấy có lý, nhưng thực tế thì sao? Nếu đó là chà rửa để tẩy bụi đất gầm xe thì bạn cũng nên mất thêm vài đồng nữa để làm. Là vì, gầm xe là nơi chịu đựng bùn đất nhiều hơn cả, nó tích lũy, đóng tầng, và bít các lỗ thoát nước (từ hệ thống máy lạnh xả ra chẳng hạn), làm tăng ẩm độ dẫn đến rỉ sét gầm xe.

Cũng có trung tâm nói là sẽ trét thêm chống rỉ sét, nhưng họ sẽ “chặt” gấp đôi chi phí. Ðiều này rất cần được xét lại, vì thực ra họ không làm thêm gì hơn những gì đã được làm từ trong hãng sản xuất. Ðúng vậy, đa số các xe mới hiện nay đều được trét chất chống rỉ sét rất có hiệu quả từ ngay trên đường dây chuyền công nghiệp trước khi xuất xưởng.

4. Có nên làm bóng xe và trả thêm ít tiền? Đánh bóng là chất được tô thêm để bảo vệ và tạo cho nước sơn vẻ sáng bóng. Dịch vụ này nên có cứ mỗi 2 hoặc 3 lần rửa xe. Bạn sẽ thấy body xe sáng hẳn lên trong mấy ngày. Dĩ nhiên, tác dụng “đánh bóng” ở đây thường là... đoản số, và không giúp xe chống lại được tia cực tím (Ultra Violet Ray) có trong ánh sáng mặt trời. Vì thế, việc đánh bóng và bảo vệ nước sơn cần được làm riêng, bằng tay, với một chất đánh bóng phẩm chất cao. Chúng ta sẽ trình bày đề tài này trong một phần riêng biệt. Cũng vậy, bạn có thể được mời làm thêm dịch vụ đánh bóng lốp xe. Việc này tự làm ở nhà thì rẻ hơn rất nhiều.

5. Rửa bánh xe, lốp xe, cạy bùn đất dính vào thắng xe: Ðây là một dịch vụ riêng, khác với việc chỉ đánh bóng lốp xe nói ở trên. Dịch vụ này cần được làm sau mỗi 2 hoặc 3 lần rửa xe. Thắng xe là bộ phận quan trọng, phải được tạo điều kiện hoạt động tối ưu, không bị bùn đất cản trở. Nhưng bên cạnh đó, thắng xe cũng là nguồn gây ô nhiễm, do những bụi sạn từ bố thắng bắn ra trong tiến trình ma sát. Bạn đã không có giờ rửa xe thì chắc không có giờ tự làm việc công việc tỉ mỉ này.

6. Và sau cùng, kiểm tra toàn thể “body” trước khi lái xe đi: Ðừng vội ra khỏi “đường hầm” rồi vọt đi ngay. Nên xuống xe kiểm điểm lại để tìm xe có bị trầy xước chỗ nào không? Mặc dầu các trung tâm dịch vụ đều có câu này: “Không chịu trách nhiệm nếu có thiệt hại vô tình xảy ra cho xe” trong lúc lái qua đường hầm. Ðiều đó không có nghĩa là bạn phải miễn trừ cho họ mọi trách nhiệm nếu xe của bạn bị hư hại do thiết bị hoặc nhân viên của họ gây ra. No, họ không chịu trách nhiệm thì ai đây? Nếu khám phá ra một thiệt hại gì đó, bạn yêu cầu nói chuyện với viên quản lý và chỉ cho y coi. Trước tiên, họ sẽ cố gắng làm vui lòng khách hàng bằng cách tự giải quyết trong quyền hạn. Không được, bạn cần phải khiếu nại lên trên. Nhớ lấy điện thoại ra chụp vài tấm hình của vị trí bị hư hại làm bằng chứng.

Ðến đây thì bạn lái xe đi được rồi. À, còn một điều nữa, lẽ ra phải dặn ngay từ lúc mới đến trung tâm: Ðừng để lại ví tiền hoặc đồ dùng quí giá trong xe nếu mà nhân viên của trung tâm được quyền vào bên trong xe của bạn.


Nguồn: oto-hui.com