Những điều cần biết khi lái xe vào mùa lạnh

02-12-2011
Nói tới xe hơi, ai cũng nghĩ tới tốc độ. Nhưng có tốc độ mà không được kềm chế, không được bảo đảm an toàn thì chỉ sớm đưa tài xế đến chỗ chết
laixemuadong.jpg

Chính vì thế cái xe cần bộ thắng để kềm chế tốc độ, cần cái thước gạt nước (windshield wipers) để làm cho tấm kính chắn trước mặt được trong sáng khi trời mưa. Bước vào mùa này, chúng ta còn cần biết điều khiển Defrost và Defog. Bằng không, vào những ngày sương rơi, tuyết đổ thì chẳng thà bỏ xe... đi bộ còn hơn (?)Chà! Ngạc nhiên thật đấy: Lái xe vài chục năm nay, nghe máy nổ đã nhiều nhưng chắc bạn chưa từng nghe thứ gì “nổ” lớn đến thế, phải không?

Thực ra, nói vậy cũng không phải là quá đáng! Là vì, nếu tấm kính chắn gió (windshield) mà mờ câm, không cho bạn thấy được đường sá trước mặt thì ngồi trên xe làm gì? Càng chạy nhanh càng dễ chết, không phải là bỏ xe đi bộ còn an toàn hơn hay sao? Ðó là những lúc trời mưa lớn, nước tạt xối xả vào tấm kính trước mặt, cái gạt nước không quay như chong chóng để mở cho bạn một tia nhìn trước mặt thì thực là đành bó chân! Nhưng vào những ngày trời lạnh, nước đông đá trên kính xe, cái gạt nước có xoay cách mấy cũng chẳng mở được tầm nhìn, là vì trước mặt bạn lúc nào cũng thấy một màn sương mịt mờ vây phủ, không hiểu từ đâu xuất hiện đầy trong lòng xe.

 

Frosting và Fogging là gì?

 

Hiện tượng đó được gọi là Frosting và Fogging thường xảy ra cho xe trong mùa lạnh. Nếu không biết cách hóa giải để trả lại sự trong sáng cho tấm kiếng, thì chúng ta không thể nào lái xe được. Hoặc đang lái xe mà gặp Frosting và Fogging bất ngờ và không hóa giải kịp thời, bạn sẽ rất dễ gây ra tai nạn.

 

Trước khi nói về các phương pháp hóa giải được gọi là Defrost và Defog, chúng ta cần nói đôi chút về cái cơ chế dẫn đến những hiện tượng đó. Nói một cách vắn tắt, Frost được tạo thành do nhiệt độ lạnh làm đông đá các giọt sương rơi xuống trong đêm, rồi đậu lại trên kính xe của bạn. Còn Fog, gọi là mù sương, được tạo thành do hơi thở ấm áp đầy hơi nước của chúng ta thở ra trong lòng xe. Khi hơi thở ấy chạm vào những tấm kính lạnh buốt sương đêm thì đọng lại và kết tụ thành mù sương ở mặt trong của tấm kính, làm cho nó không còn trong sáng nữa.

Nhà sản xuất xe hơi cũng có tiên liệu trước tình cảnh này nên đã chế tạo sẵn những bộ phận để hóa giải. Bạn chỉ việc bấm một cái nút để Defrost tấm kính trước mặt, và bấm một cái nút khác để Defrost tấm kính ở sau lưng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, những cái nút này tỏ ra không hiệu quả, hơn nữa, như tên gọi các nút ấy xác định, chúng có thể đối phó với “frosting” (nước đông đá), chứ không hẳn trị được fogging (hơi thở biến thành mù sương), và trong những trường hợp frosting, fogging trầm trọng, thì những cái nút ấy đành chịu phép.

 

Bốn phương pháp giải nguy

 

Rốt cuộc, sự an nguy lại đặt lên vai chúng ta, bắt buộc chúng ta phải phối hợp sáng kiến để thoát hiểm. Xin đề cập với bạn 4 phương pháp sau đây:

 

1. Phương pháp thứ nhất: Ðơn giản nhất là lấy một miếng vải, hoặc một cái khăn giấy để lau bên trong mặt kính trước, hoặc xịt một thứ hóa chất mua ngoài thị trường lên đó, bạn sẽ tạm thời mở được một “đường máu” giữa mù sương ngay. Nhưng đáng tiếc, biện pháp này không có hiệu quả lâu dài, chỉ chừng vài phút sau đó là mù sương lại ùn ùn kéo về lấp đầy mặt kính. Tuy nhiên, dù trong mùa lạnh hay mùa nóng, bạn luôn luôn nên có một vài miếng vải lau trong xe để dùng phối hợp với các biện pháp khác.

2. Phương pháp thứ 2: Mở các khe thoát khí (vent), và mở rộng các cửa sổ. Phương pháp này giúp cho không khí tươi mới ngoài trời lọt vào trong xe, nhờ đó phần nào cân bằng nhiệt độ bên trong với bên ngoài, và có thể làm cho mù sương giảm bớt.

Tuy nhiên, biện pháp này không thể áp dụng được nếu ngoài trời đang mưa, hoặc đang lạnh cắt da xẻ thịt. Bạn ẩn trong xe mong hưởng được đôi chút ấm áp của máy sưởi, mà bây giờ ai đó lại mời giá lạnh vào thăm thì có phải là bất nhân không cơ chứ! Về sau, để khỏi mang tiếng “bất nhân,” thị trường có tung ra một số sản phẩm gọi là wind visor hoặc wind deflector để đánh lạc hướng gió. Chuyện này nếu có cơ hội, chúng ta sẽ đề cập đến sau.

Ngoài ra, trong những ngày sương tuyết, ẩm độ bên ngoài thường cao hơn trong xe, nên rốt cuộc mở cửa sổ xe cũng chẳng hiệu quả chút nào trong việc giải tỏa lớp mù sương trên kính xe cả.

3. Phương pháp thứ 3: Mở máy lạnh. Nếu bạn sợ mình nghe lầm, thì xin được lập lại: Ðúng, mở máy lạnh, tức là hệ thống AC. Trong lúc trời lạnh co ro, mở máy lạnh để... ướp xác à? Hay là vì bây giờ xăng rẻ (có thật không đấy?) nên mở máy lạnh để tăng gia tiêu thụ thúc đẩy thị trường?

Không phải thế. Nhưng vì hệ thống máy lạnh được chế tạo với nhiều công dụng: Ngoài việc giải nhiệt cho chúng ta trong lúc trời nóng bức, máy lạnh còn làm cho không khí khô lại, tức là rút bớt ẩm độ đi. Khi máy lạnh bắt đầu work, thì ẩm độ cũng co lại, giống y như lớp mù sương trên tấm kính từ từ co lại vậy.

Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc, “Nhưng lúc ấy tôi đang mở máy sưởi mà! Có phải tắt máy sưởi để mở máy lạnh không?” Tắt máy sưởi cũng được, nhưng không cần đâu. Bạn có thể vừa mở máy sưởi vừa mở máy lạnh cũng không sao. Bạn cứ việc mở máy sưởi lên tới một mức nào thoải mái nhất cho mình. Miễn là cái xe của bạn cho phép bạn làm 2 điều xem ra ngược nhau cùng lúc. Sở dĩ nói “miễn là” là vì, có nhiều xe không có nút bấm để cho bạn làm đồng thời 2 động tác đó. Trong đa số các loại xe Phạm Ðình biết, thì muốn mở máy lạnh mình chỉ ấn cái nút AC cho đèn xanh sáng lên, và mở máy sưởi thì xoay một cái núm tròn khác, đưa cây kim về vùng đỏ, tức là vùng nhiệt độ cao để có hơi nóng.

Làm được 2 thứ cùng lúc như vậy, bạn sẽ thấy cái kính trước mặt mình từ từ trong sáng lại ngay. Có nhiều người cho rằng, cần phải hạn chế làm điều này vì nó có thể làm hại máy. Có thể đó là sự lo xa mà thôi, chứ chúng ta có bằng chứng nào về điều đó.

 

4. Mở nút Defogger (Demister): Nếu xe của bạn có thêm một cái nút gọi là Defogger hoặc demister để giải tỏa mù sương, thì bạn nên tận dụng nút đó. Nhưng nhớ phải vặn máy lạnh (AC) lên cùng lúc thì Defogger làm việc mới hiệu quả. Một số loại xe tự động bật máy lạnh ngay khi bạn bấm nút Defogger - Nếu xe của bạn không có chức năng tự động đó, thì bạn phải tự làm lấy vậy. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, bạn cứ mở máy sưởi lên tới một mức nào đó để cho được thoải mái lái xe, chứ đừng trơ thân cụ ra chịu lạnh nhé. Lấy thân che của như vậy không phải là đắc sách đâu.


Nguồn: Vnexpress.net